Đường dẫn truy cập

Hồng Kông ban hành đạo luật cấm hút thuốc nơi công cộng


Hồng Kông đã ban hành đạo luật cấm hút thuốc nơi công cộng khiến chủ nhân các quán ruợu và các tiệm ăn phản đối.

Đạo luật bắt đầu có hiệu lực ngày hôm nay cấm hút thuốc tại các tiệm ăn, những nơi làm việc, các trường học, các phòng Karaoke, và những nơi công cộng.

Lệnh cấm này thậm chí còn mở rộng tới các nơi tụ họp ngoài trời, kể cả những bãi biển và các hồ bơi.

Chính quyền Hồng Kông nói rằng, đạo luật này là cần thiết để bảo vệ sức khỏe của ông chúng và giảm bớt số người hút thuốc. Trong tổng số 7 triệu cư dân Hồng Kông thì có khoảng 14% là những người hút thuốc.

Một số chủ tiệm ăn và quán rượu e ngại rằng đạo luật cấm hút thuốc này sẽ khiến khách hàng của họ bỏ đi nơi khác và công cuộc kinh doanh của họ bị ảnh hưởng tai hại. Những người này cũng nói rằng nhà chức trách sẽ khó có thể thi hành đạo luật này.

Đạo luật này cho phép một số nơi công cộng như các sòng bài, các hộp đêm, các phòng tắm hơi dành cho người lớn, được hút thuốc cho tới tháng Sáu năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG