Đường dẫn truy cập

Trung Quốc giữ lời hứa nới lỏng các hạn chế truyền thông


Một hãng tin phương Tây cho biết Trung Quốc đã giữ lời hứa nới lỏng một phần các hạn chế về mặt truyền thông, và cho phép một nhà báo nước ngoài được phỏng vấn một giới chức cao cấp nhất của Trung Quốc bị cầm tù vì các vụ biểu tình đòi dân chủ vào năm 1989.

Một phóng viên của hãng thông tấn Reuters ở Bắc Kinh đã phỏng vấn ông Bao Đồng, một cựu trợ lý hàng đầu của nhà lãnh đạo Đảng cộng sản bị bãi nhiệm Triệu Tử Dương. Đây là cuộc phỏng vấn trực tiếp đầu tiên với ông Bao kể từ năm 1998.

Ông Bao bị cầm tù sau các vụ biểu tình ở Quảng trường Thiên An Môn hồi tháng 6 năm 1989 vì đã không chấp nhận lệnh triển khai lực lượng và xe tăng để ngăn chặn vụ biểu tình. Oâng Triệu Tử Dương cũng bị bãi nhiệm vì lý do tương tự.

Ông Bao đã phải chịu sự giám sát nghiêm ngặt của chính phủ và không được phép tiếp xúc với giới truyền thông kể từ khi được ra tù vào năm 1996. Phát biểu với phóng viên Reuters ông cho rằng việc ông được phép trả lời phóng viên nước ngoài là một là một tiến bộ của chính phủ Trung Quốc.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG