Đường dẫn truy cập

Israel bác bỏ tin về việc trao đổi tù binh với Hamas


Israel đang phản đối việc phe Hamas tuyên bố rằng đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đối thoại về việc trả tự do cho một binh sĩ bị các phần tử chủ chiến Palestine bắt cóc tại Dải Gaza.

Các giới chức cho hay Thủ tướng Israel Ehud Omert đã gặp các giới chức an ninh hàng đầu ngày hôm nay và kết luận rằng yêu cầu của phe chủ chiến Hamas là quá đáng.

Phe vũ trang Palestine đã yêu cầu Israel trả tự do cho hơn 1000 tù nhân để trao đổi với Hạ sĩ Gilad Shalit, đã bị những phần tử vũ trang bắt cóc hồi tháng 6, những phần tử này đã qua Israel bằng một đường hầm ở Dải Gaza.

Hôm chủ nhật, người phát ngôn của chính phủ Hamas tuyên bố đã đạt được một bước đột phá trong nỗ lực do Ai Cập đứng đầu nhằm đàm phán việc trao trả tù binh với Israel. Tuy nhiên, Israel đã bác bỏ tuyên bố này.

Các giới chức cho biết việc trao đổi tù binh sẽ được thảo luận khi ông Olmert gặp Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak tại Ai Cập vào thứ năm tới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG