Đường dẫn truy cập

Phu nhân Tổng thống Đài Loan vắng mặt tại phiên xử


Phu nhân đang bị đau ốm của Tổng thống Đài Loan Trần Thủy Biển đã không thể có mặt tại một phiên tòa tiếp theo xét xử tội biển thủ công quỹ của bà.

Bà Ngô Thục Trân được miễn dự phiên toà ngày hôm nay sau khi các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan khuyên bà không nên tham dự vì bà đang bị huyết áp thấp. Hồi đầu tháng này, vị đệ nhất phu nhân phải ngồi xe lăn này đã bị ngất trong phiên tòa xét xử bà, và bà cũng đã được miễn ra trước phiên tòa thứ hai hồi tuần trước.

Tháng trước, bà cùng 3 phụ tá khác của tổng thống đã bị truy tố về các cáo buộc sử dụng bất hợp pháp ngân quĩ ngàn của tổng thống một ngân khoản lên tới 450 ngàn đô la vào việc chi tiêu cá nhân.

Bà Ngô Thục Trân và ba phụ tá khác của ông Trần Thủy Biển đã tuyên bố là họ vô tội.Trong khi đó, ông Trần Thủy Biển tuyên bố sẽ từ chức nếu bà bị tuyên là có tội.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG