Đường dẫn truy cập

Bốn người Rwanda ra tòa ở Anh vì tội diệt chủng


Bốn người Rwanda sẽ phải ra tòa ở Anh ngày hôm nay sau khi họ bị bắt theo các lệnh dẫn độ và kết tội có liên quan đến vụ giệt chủng ở Ruwanda vào năm 1994.

Những người này đã bị câu lưu riêng ở London, Manchester, Essex và Bedfordshire ngày hôm qua theo yêu cầu của chính phủ Ruwanda đòi dẫn độ họ về nước.

Theo dự kiến những người này sẽ phải ra trình diện trước tòa ở Westminster.

Trát của tòa án đã cáo buộc những người này đã giết hại những người dân tộc thiểu số Tutsis với dự định sẽ tiêu diệt cả nhóm này hoặc tiêu diệt từng phần.

Trong số những người bị câu lưu có ông Vincent Bajịnya, còn được biết với tên tiến sĩ Vicent Brown, người đã làm việc với một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Hoa Kỳ. Hai người khác từng là tỉnh trưởng khi vụ diệt chủng xảy ra.

Trong vụ diệt chủng vào năm 1994, những người Hutu quá khích đã giết hại khoảng 800 ngàn người dân tộc thiểu số Tutsi ở Rwanda.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG