Đường dẫn truy cập

Ngân hàng VN đóng tất cả tài khoản có liên hệ với Bắc Triều Tiên


Một ngân hàng ở Việt Nam đã ra lệnh đóng ngay tức khắc tất cả những tài khoản có liên hệ với Bắc Triều Tiên.

Bản tin hôm thứ sáu của nhật báo Đại Hàn Dân Quốc ở Hán thành cho biết Ngân hàng Thương mại Đông Á ở Việt Nam đã quyết định như thế hôm thứ tư, sau khi chính phủ Ma cao cho biết họ sẽ tiếp tục phong tỏa các tài khoản của Bắc triều tiên tại ngân hàng Banco Delta Asia ở đặc khu hành chánh của Trung Quốc.

Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, cho hãng thông tấn UPI biết rằng hành động đóng tài khoản này nằm trong khuôn khổ của kế hoạch mà bà gọi là “hợp tác chiến lược với các đối tác Hoa Kỳ.”

Hiện chưa rõ đối tác được đề cập ở đây có phải là Bộ Tài chánh Hoa Kỳ hay không.

Tuy nhiên, hồi tháng 9 vừa qua, Bộ trưởng Tài chánh Hoa Kỳ, ông Hank Paulson, đã lên tiếng cám ơn Việt Nam về sự hợp tác trong việc thi hành các biện pháp chế tài tài chánh đối với Bắc Triều Tiên.

Chính phủ ở Washington đã áp dụng các biện pháp này để trừng phạt những hành động mà họ nói là in đô la giả và rửa tiền của Bình Nhưỡng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG