Đường dẫn truy cập

Cảnh sát xô xát với người biểu tình bị đuổi nhà tại Hà Nội


Cảnh sát Việt Nam đã xô xát với mấy chục người biểu tình bị đuổi nhà trong một dự án tái thiết đô thị ở Hà Nội.

Những người biểu tình nói với hãng tin AFP là khoảng 10 người đã bị bắt hôm thứ năm trong một cuộc đối đầu căng thẳng bên ngoài trụ sở Ủy ban Nhân dân ở trung tâm thủ đô, mặc dầu công an đã từ chối không xác nhận những vụ bắt giữ.

Cảnh sát nói rằng vào sáng thứ sáu, họ dự định trục xuất 130 hộ gia đình bị chính quyền cáo buộc là chiếm ngụ bất hợp pháp từ một con đường ở quận Thanh Xuân ở tây nam Hà Nội.

Dân cư nói rằng các xe tải của cảnh sát đã tiến vào con đường này hồi chiều thứ năm để chuẩn bị đuổi nhà. Một người dân ở đó đã tố giác cảnh sát đánh đập những người biểu tình.

Báo An Ninh Thủ Đô tường thuật rằng chính quyền thành phố đã ra lệnh cho cư dân dẹp các quầy và cửa hàng bất hợp pháp, và rời khỏi các căn nhà khác trên đường Nguyễn Quý Đức.

Báo này nói rằng ủy ban quận đã hứa trợ cấp cho những người tình nguyện di dời, và giúp đỡ họ làm ăn tại một ngôi chợ gần đó.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG