Đường dẫn truy cập

Việt Nam xác nhận vụ bộc phát cúm gà thứ ba


Các giới chức Việt Nam đã xác nhận vụ bộc phát cúm gà thứ ba trong tháng này, ngay sau khi Bộ nông nghiệp nói rằng bệnh đã bị khống chế.

Theo tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Hà Nội, Cục Thú Y cho hay các cuộc thử nghiệm đã xác nhận sự hiện diện của virut H5N1 trong đàn vịt 450 con ở tỉnh Hậu Giang. Tỉnh này nằm sát Bạc Liêu và Cà Mau, là nơi hơn 9000 gà vịt đã bị tiêu hủy kể từ khi cúm gà được xác nhận ở đó vào ngày 11 tháng này.

Virut này xâm nhập đồng bằng sông Mekong vào cuối năm 2003 và đã làm 42 người thiệt mạng trong số 93 người nhiễm bệnh tại Việt Nam.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam đã không ghi nhận ca cúm gà nơi người nào từ cuối năm 2005, nhưng số tử vong vẫn đứng hàng thứ nhì trên thế giới chỉ sau Indonesia với 57 ca.

Tổ chức quốc tế này nói rằng tính từ cuối năm 2003 trên toàn cầu đã có 154 người thiệt mạng và 258 người bị nhiễm bệnh cúm gà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG