Đường dẫn truy cập

Ông Ban Ki-moon kêu gọi thế giới kiên nhẫn với Bắc Triều Tiên


Ông Ban Ki Moon, người sắp giữ chức Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, kêu gọi mọi người kiên nhẫn và tiếp tục những nỗ lực ngoại giao để chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Vị cựu ngoại trưởng Nam Triều Tiên này nói rằng cuộc đàm phán 6 bên diễn ra ở Bắc kinh hồi tuần trước không mang lại tiến bộ là một điều đáng tiếc. Nhưng ông nói thêm rằng nên duy trì phương thức thương thuyết đa phương để tìm cách giải quyết vụ tranh chấp này.

Ông cho biết rằng ông không có kế hoạch ngay tức khắc để đến thăm Bắc Triều Tiên sau khi ông nắm quyền lãnh đạo Liên hiệp quốc vào ngà mồng một tháng giêng.

Mặc dầu vậy, ông cam kết là sẽ đặt vấn đề Bắc Triều Tiên làm một trong các ưu tiên hàng đầu của mình. Phát biểu trước báo chí ở Hán Thành ngày hôm nay, ông Ban Ki Moon nói rằng ông sẽ tập trung nỗ lực vào việc mưu tìm những giải pháp hòa bình cho những vụ xung đột khu vực và những vụ tranh chấp liên quan tới Libăng, Sudan và Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG