Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Iran chỉ trích biện pháp trừng phạt của LHQ


Giới lãnh đạo Iran đã chỉ trích những biện pháp trừng phạt của Hội Đồng Bảo An LHQ vì chương trình hạt nhân của họ, và thề sẽ gia tốc việc nâng cấp uranium.

Tổng thống Iran Mamoud Ahmadinejad so sánh các biện pháp trừng phạt với "một mảnh giấy lộn". Ông cáo buộc rằng Hội Đồng Bảo An bị Hoa Kỳ, Anh quốc và chế độ phục quốc Do Thái khống chế, và nói rằng Hội Đồng Bảo An sẽ phải lấy làm tiếc vì hành động như vậy.

Thương thuyết gia trưởng về hạt nhân của Iran, ông Ali Larajani nói rằng Iran đang bắt đầu công việc ngay ngày chủ nhật, cho thiết đặt 3000 máy ly tâm tại Natanz, địa điểm của nhà máy nâng cấp uranium.

Các lãnh tụ thế giới đang ca ngợi nghị quyết trừng phạt Iran.

Ông tổng thư ký LHQ sắp lên nhậm chức Ban Ki-Moon lên tiếng trên đài truyền hình ABC của Hoa Kỳ đã khuyến nghị Iran hãy thương thuyết về chương trình hạt nhân của họ.

Bộ trưởng ngoại giao Pháp cảnh báo Iran rằng nước này sẽ bị hoàn toàn cô lập vì chương trình hạt nhân.

Hội đồng Bảo An LHQ hôm thứ bảy đã nhất trí biểu quyết đòi trừng phạt Iran vì nước này đã buôn bán các chất liệu hạt nhân nhạy cảm và các hệ thống phi đạn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG