Đường dẫn truy cập

Phe Hồi Giáo nổi dậy Thái Lan giết 2 người, đốt trường học ở Pattani


Cảnh sát Thái Lan cho hay, những người mà người tình nghi là các phần tử Hồi Giáo nổi dậy đã bắn chết một binh sĩ cùng một thường dân và thiêu rụi một trường học tại tỉnh Pattani ở miền Nam.

Cảnh sát cho biết các phần tử võ trang đi xe gắn máy này đã bắn chết một viên trung sĩ quân đội Thái Lan khi ông này là xe đia làm sang hôm nay.

Các giới chức cũng cho biết rằng vào khoảng cùng thời điểm này các phần tử tranh đấu đã hạ sát một thường dân là tín đồ Phật Giáo kho ông này lái xe tại một nơi khác ở Pattani.

Cảnh sát cho hay, đêm hôm qua, các phần tử nổi dậy cũng đã thiêu rụi một trường học do chính phủ Thái Lan điều hành. Đây là trường học thứ 16 bị đốt cháy tại miền Nam Thái Lan trong tuần lễ này.

Ít nhất đã có 1700 người bị sát hại kể từ khi xảy ra cuộc nổi dậy của Hồi Giáo tại các tỉnh miền Nam Thái Lan ba năm trước đây.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG