Đường dẫn truy cập

Ca sĩ huyền thoại James Brown qua đời


Đại diện của ca sĩ James Brown cho biết ca sĩ huyền thoại của Mỹ được biết đến với tên gọi “Bố già của nhạc Soul ” đã qua đời ở tuổi 73.

Đại diện của ca sĩ James Brown, ông Frank Copsidas cho hay ca sĩ phải nhập viện hôm chủ nhật tại bệnh viện Emory Crawford Long ở Atlanta, tiểu bang Georgia do viêm phổi, và đã qua đời vào lúc 1:45 sáng ngày hôm nay.

Ca sĩ này cũng được biết với tên “Người Làm việc Cần cù nhất Trong ngành Trình diễn” với công lao chuyển nhạc Rhythm and Blues sang nhạc soul và nhạc soul sang nhạc funk vào cuối thập niên 60 và 70. ông Brown cũng đóng góp cho sự phát triển của nhạc disco và nhạc rap .

Ông là một trong những nghệ sĩ đầu tiên được đưa vào danh sách vinh danh nghệ sĩ nhạc Rock and Roll vào năm 1986 và ông đã nhận được giải Grammy vào năm 1992.

Những bản nhạc đứng đầu trong danh sách của ông gồm có "Out of Sight," "I Got You," và "Say it Loud - I'm Black and I'm Proud."

Người đại diện của ông Brown cho hay nguyên nhân cái chết của ông hiện chưa được xác định rõ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG