Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng nhấn mạnh đến sự quan trọng của đời sống con người


Trong bài phát biểu hàng tuần Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 nhấn mạnh đến sự quan trọng của đời sống con người, vào lúc mấy trăm người dự lễ táng của một người Ý tranh đấu đòi quyền chết và đã bị tòa thánh Vatican không cho cử hành tang lễ theo nghi thức công giáo.

Đức Giáo Hoàng nói với các tín đồ tụ tập tại quảng trường thánh Phêrô hôm nay rằng lễ Giáng Sinh gíup mọi người nhận thức đời sống quý giá là nhường nào kể từ lúc mới sinh cho đến khi lìa đời một cách tự nhiên.

Cùng lúc đó tại Roma, một đám tang không theo nghi thức công giáo được cử hành cho ông Piergiorgio Welby, từ trần tuần trước sau khi yêu cầu bác sĩ rút các dụng cụ trợ sinh. Ông Welby bị tê liệt vì chứng bệnh nan y.

Các giới chức Tòa thánh Vatican nói rằng giáo hội không thể cho phép ông Welby được mai táng theo nghi lễ tôn giáo bởi vì ông đã đi ngược lại giáo lý của đạo Thiên chúa khi muốn tự kết liễu đời sống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG