Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga công du Ukraina


Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới Kyiv trong chuyến công du và hội đàm với người đồng nhiệm Ukraina Viktor Yushchenko và các nhà lãnh đạo khác của nước này.

Tổng thống Yushchenko cho biết ông dự định thảo luận về mong muốn gia nhập NATO của Ukraina và nói rằng việc nước ông hợp tác với khối quân sự phương Tây không nhằm làm tổn hại các lợi ích của Nga. Hai vị tổng thống cũng dự kiến thảo luận về việc Nga bán năng lượng cho Ukraina.

Tổng thống Putin cũng dự kiến sẽ gặp Thủ tướng Ukraina Viktor Yanukovych trong chuyến thăm kéo dài một ngày này của ông.

Ngày hôm qua, Tổng thống Ukraina Viktor Yushchenko nói rằng Ukraina sẽ luôn luôn là bạn của Nga cho dù có xảy ra bất cứ vấn đề gì trong quan hệ song phương. Ông Yushchenko đã phát biểu với thông tấn xã Interfax rằng quan hệ với Moscow đã trở nên thiết thực hơn trong những năm gần đây.

Nhà lãnh đạo Ukraina cũng nói ông muốn hai chính phủ hợp tác nhiều hơn nữa cũng như muốn hai nước hợp tác nhiều hơn trong các lĩnh vực nhân đạo và xã hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG