Đường dẫn truy cập

Malaysia trục xuất cựu giám đốc cảnh sát Campuchia


Giới hữu trách Malaysia đã trục xuất một cựu tổng giám đốc cảnh sát Campuchia về nước sau khi ông này bị thua trong một phiên tòa tranh tụng để tránh việc bị trục xuất này.

Ông Heng Peo được đưa lên một chuyến bay đặc biệt từ Malaysia tới thủ đô Phnom Penh của Campuchia, nơi giới hữu trách ở đây lập tức đưa ông tới một tòa án.

Hồi tháng 9, một tòa án Campuchia đã tuyên án vắng mặt đối với viên cựu tổng giám đốc cảnh sát Phnom Penh này và tuyên án 18 năm tù giam về tội tổ chức vụ mưu sát một thẩm phán Campuchia vào năm 2003.

Ông Heng Peo đã chạy trốn khỏi Campuchia vào tháng 7 qua Singapore , sau đó tới Malaysia, nơi giới hữu trách đã câu lưu ông vì ở quá hạn hiệu lực của thị thực.

Ông đã hy vọng sẽ rời Malaysia đi Phần Lan, nước này đã cho phép ông tị nạn vì lý do nhân quyền. Ông Heng Peo đã bác bỏ mọi liên quan đến vụ mưu sát thẩm phán. Ông đã từng cảnh báo rằng ông có thể sẽ bị tra tấn hay bị kết án tử hình nếu quay trở lại Campuchia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG