Đường dẫn truy cập

Binh sĩ TQLC Mỹ chính thức bị truy tố vì vụ sát hại thường dân Iraq


Một nhóm binh sĩ thủy quân lục chiến dự kiến sẽ bị chính thức truy tố ngày hôm nay vì liên can đến vụ sát hại 24 thường dân Iraq ở thành phố Haditha hồi tháng 11.

Giới hữu trách Hoa kỳ đã điều tra về cáo giác cho rằng các binh sĩ này giết hại thường dân, trong đó có phụ nữ và trẻ em, sau khi một đồng đội của họ thiệt mạng trong một vụ nổ bom ven đường.

Các luật sư biện hộ nói rằng những thường dân đó thiệt mạng vì mắc kẹt trong cuộc giao tranh giữa binh lính và phe nổi dậy. Các giới chức thủy quân lục chiến thoạt đầu cho rằng 15 thường dân thiệt mạng trong vụ nổ bom và trong vụ giao tranh sau đó với các phần tử nổi dậy.

Trước đây trong tháng này, nhật báo New York Times loan tin rằng ít nhất 5 binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ sẽ bị truy tố với các tội danh, từ bất cẩn gây chết người cho tới tội sát nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG