Đường dẫn truy cập

Hai vợ chồng người Mỹ gốc Cuba nhận tội làm gián điệp cho Havana


Một giáo sư người Mỹ gốc Cuba bị truy tố vì tội làm gián điệp cho Havana đã nhận những tội danh nhẹ hơn tại một tòa án Hoa Kỳ.

Hôm thứ ba, ông Carlos Alvarez đã nhận tội là một điệp viên không chính thức cho nước ngoài. Một thẩm phán tại tiểu bang Florida ấn định một phiên tòa vào tháng 2 năm tới để định hạn kỳ cho bản án vì tội danh này, tối đa có thể là 5 năm tù giam.

Các giới chức cho hay vợ ông, bà Elsa, nhận tội đã không thông báo cho nhà chức trách Hoa Kỳ về các hoạt động của chồng bà. Bà có thể bị xử tối đa là 3 năm tù giam.

Các công tố viên đã truy tố ông Carlos Alvarez về các tội danh gián điệp, do thám các đoàn thể người Cuba lưu vong và các nhân vật chống Ficdel Castro tại Florida trong gần 30 năm qua.

Luật sư bào chữa cho Alverez nói rằng ông ta đã bắt đầu những hoạt động do thám đó trong nỗ lực thúc đẩy đối thoại giữa hai chính phủ Hoa Kỳ và Cuba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG