Đường dẫn truy cập

Giao tranh ác liệt bùng nổ tại Somalia


Những người chứng kiến nói rằng chiến sự ác liệt lại diễn ra tại nam bộ Somalia giữa lực lượng trung thành với chính phủ lâm thời và dân quân hồi giáo chống đối.

Các vụ xung đột bùng nổ hôm nay tại ít nhất hai địa điểm gần Baidoa, là thị trấn duy nhất mà chính phủ lâm thời yếu ớt còn nắm quyền kiểm soát.

Một giới chức Somalia yêu cầu không nêu danh tính nói rằng quân đội Ethiopia đã được bố trí để củng cố cho lực lượng chính phủ.

Các giới chức của cả hai bên báo cáo những vụ giao tranh riêng rẽ đã xảy ra hồi khuya hôm qua ở thị trấn Idale, phía tây bắc thủ đô Mogadishu.

Các giới chức nói rằng có ít nhất 10 người thiệt mạng. Các vụ xung đột mới diễn ra vào lúc Trưởng ban viện trợ phát triển của Liên hiệp Châu Âu, ông Louis Michel đến Baidoa để gặp các đại diện của chính quyền trung ương.

Ông đang cố gắng vận động để chính quyền thế tục và một phong trào các tòa án Hồi giáo đối lập đồng ý mở các cuộc hòa đàm mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG