Đường dẫn truy cập

Libya tuyên án tử hình 6 nhân viên y tế nước ngoài


Một tòa án Libya đã tuyên án tử hình đối với 6 nhân viên y tế nước ngoài vì tội cố ý làm 400 trẻ em Libya nhiễm virus gây bệnh AIDS.

Tòa án ở Tripoli đã công bố bản án này ngày hôm nay, sau một phiên tòa thứ hai xử 5 y tá người Bulgaria và 1 bác sĩ người Palestine. Các bị cáo có quyền kháng án lên Tòa án Tối cao Libya. Bulgaria đã lên án những bản án này và yêu cầu trả tự do cho 6 nhân viên này.

Trong một tuyên bố chung, tổng thống và thủ tướng Bulgary kêu gọi giới hứu trách Libya xem xét lại phán quyết và bác bỏ cái mà họ gọi là những bản án “vô lý”.

Những nhân viên y tế này bị kết tội cố ý để lây lan virus HIV tại một bệnh viện ở Benghazi vào năm 1998. Ít nhất 50 trẻ em bị nhiễm bệnh đã tử vong. 6 nhân viên y tế nước ngoài này bị bắt năm 1999 và bị kết án tử hình vào năm 2004 vì bị cáo buộc cố ý làm các trẻ em lây nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, sau đó Tòa án Tối cao Libya đã lật lại bản án và đề nghị xét xử lại những người này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG