Đường dẫn truy cập

Việt Nam dự kiến thu hút 9 tỉ rưỡi đôla đầu tư trực tiếp nước ngoài


Việt Nam dự kiến thu hút tổng cộng 9 tỉ rưỡi đô la đầu tư trực tiếp nước ngoài, tức FDI, trong năm nay, vượt xa kỷ lục đạt được trong năm 1996 là 8,6 tỉ đô la.

Bản tin hôm thứ ba của Tân hoa xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết số đầu tư đã được thực hiện của các dự án FDI tại Việt Nam trong năm nay cũng lên cao tới mức kỷ lục là 4,3 tỉ đô la.

Ông Phan Hữu Thắng, Vụ trưởng Vụ Đầu tư Nước ngoài của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết giới hữu trách ở Hà Nội dự kiến thu hút 10 tỉ đô la FDI trong năm 2007, trong đó có 7 tỉ rưỡi là những dự án mới và 2 tỉ rưỡi là những khoản tăng vốn của những dự án có sẵn.

Theo các số liệu của Tổng cục Thống kê, trong năm ngoái Việt Nam thu hút gần 5,9 tỉ đô la FDI, tăng 40,2% so với năm 2004.

Tính đến cuối tháng 11 năm nay, Việt Nam có tổng cộng hơn 6,700 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký lên tới gần 60 tỉ đô la.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG