Đường dẫn truy cập

Singapore hợp tác để giúp các ngân hàng VN tiếp cận thị trường vốn quốc tế


Ngân hàng Trung ương Singapore đang hợp tác với chính phủ ở Hà Nội để giúp các công ty Việt Nam tiếp cận các thị trường vốn Quốc tế.

Bản tin hôm thứ ba của hãng thông tấn Pháp trích thuật một thông cáo của Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore cho biết sự trợ giúp này được cung cấp dựa theo một hiệp định mà đôi bên ký kết cách nay một năm nhằm nối kết kinh tế hai nước trong nhiều lãnh vực khác nhau, kể cả lãnh vực tài chánh.

Một viên chức thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ở Hà Nội, ông Phạm Hồng Sơn, cho phái viên AFP biết rằng giới hữu trách Việt Nam và Singapore đã có một thỏa thuận từ hai năm nay để các công ty của đôi bên được niêm yết trên thị trường chứng khoán của nhau.

Ông Sơn nói thêm rằng hiện đang có một số dự án về việc niêm yết như thế, nhưng tiến độ thực hiện rất chậm chạp vì còn có nhiều vấn đề khó khăn liên quan tới khung pháp luật của cả đôi bên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG