Đường dẫn truy cập

Ðộng đất ở đảo Sumatra, ít nhất 7 người chết, hơn 100 bị thương


Các giới chức Indonesia cho biết một trận động đất đã xảy ra ở miền bắc đảo Sumatra khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Giới hữu trách cho biết trận động đất có cường độ 5.7 độ đã xảy ra ở tỉnh Bắc Sumatra trước rạng sáng ngày hôm nay (vào khoảng 04:40 giờ địa phương).

Họ cho biết 6 người đã thiệt mạng vì bị những mảng gạch vỡ rơi trúng, trong khi đó một cụ già đã bị chết do đau tim. Các giới chức cho hay trận động đất đã phá hủy hàng trăm ngôi nhà và làm hư hỏng nhiều ngôi đền và nhà thờ.

Trận động đất cũng gây nên tình trạng đất sụt lở khiến cho nhiều con đường chính bị tắc nghẹt, điều này đã làm cản trở nỗ lực cứu trợ tới khoảng 20 ngôi làng trong khu vực xảy ra động đất. Giới hữu trách đã cho xây dựng những nơi ở tạm cho hàng trăm người bị mất nhà cửa. Một vài cơn dư chấn sau động đất cũng đã xảy ra tại Bắc Sumatra khiến cho những cư dân ở đây sợ hãi chạy khỏi nhà.

Khu vực này vẫn còn đang phải khắc phục những hậu quả của trận sóng thần xảy ra hồi tháng 12 năm 2004, trận sóng thần này đã hủy hoại tỉnh Aceh ở phía bắc đảo Sumatra.

XS
SM
MD
LG