Đường dẫn truy cập

Phi hành gia Discovery có thể phải thực hiện chuyến đi bộ lần thứ tư


Hai phi hành gia của phi thuyền con thoi Discovery của Hoa Kỳ đã bắt đầu cuộc đi bộ trong không gian lần thứ ba để mắc lại hệ thống dây điện của Trạm Không Gian Quốc tế.

Phi hành gia Mỹ Robert Curbeam và Sunita Williams theo dự trù sẽ hoàn tất việc chuyển từ hệ thống điện tạm thời sang hệ thống hấp thụ năng lượng mặt trời mới được lắp đặt bên ngoài Trạm Không Gian trong tuần này.

Các giới chức của Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ cho biết là nếu hai phi hành gia hoàn thành công tác trước thời biểu ấn định họ sẽ kiểm tra một tấm pin năng lượng mặt trời bị kẹt hôm thứ tư trong khi đang được xếp lại để lấy chỗ lắp đặt hệ thống mới. Họ đã tìm cách sửa nó từ bên trong trạm không gian, nhưng không có kết quả.

Nếu hai phi hành gia không hoàn tất công tác trong lần đi bộ trong không gian hôm thứ bảy, thì NASA có thể sẽ phải dự trù một cuộc đi bộ trong không gian lần thứ tư vào thứ hai tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG