Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Moscow tưởng niệm ký giả Politkovskaya


Mấy trăm người biểu tình ở Nga, trong đó có các ký giả, đã tụ tập tại Moscow hôm nay để tưởng niệm ký giả bị sát hại Anna Politkovskaya và các nhân vật khác trong giới truyền thông bị sát hại theo kiểu giết mướn.

Những người tham gia cuộc biểu tình ở trung tâm Moscow đã hô to “Đả đảo chế độ cảnh sát,” và mang theo hình của bà Politkovskaya cùng các ký giả khác bị sát hại.

Ban tổ chức cho biết cuộc biểu tình lẽ ra bắt đầu bằng một cuộc diễu hành ở quảng trường Pushkin. Nhưng nhà chức trách Moscow từ chối không cấp giấy phép diễu hành, trong khi cho phép tụ tập.

Bà Politkovskaya bị bắn hôm 7 tháng 10 vào lúc bà chuẩn bị công bố một bài báo chỉ trích gay gắt chiến dịch quân sự của điện Kremli tại nước cộng hòa ly khai Chechnya. Thủ phạm giết bà vẫn còn tại đào.

Ủy ban Bảo vệ Ký giả có trụ sở ở New York cho hay 13 ký giả Nga đã chết trong những vụ giết mướn kể từ khi ông Vladimir Putin lên làm tổng thống năm 1999.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG