Đường dẫn truy cập

Giám đốc tình báo Mỹ: Fidel Castro sắp qua đời


Người đứng đầu ngành Tình Báo Hoa Kỳ nói Chủ Tịch Cuba, ông Fidel Castro, đang lâm bệnh nặng, và có thể đang trong tình trạng thập tử nhất sinh.

Trong một bản tin do tờ The Washington Post loan tải hôm thứ Sáu, ông John Negroponte nói rằng Hoa Kỳ thấy có nhiều dấu hiệu cho thấy cuộc sống của ông Castro khó có thể kéo dài nhiều năm, mà nay chỉ có thể tính từng tháng một.

Vào tháng Bảy năm nay, nhà lãnh đạo cộng sản Cuba, năm nay 80 tuổi, đã tạm thời trao quyền lại cho người em, ông Raul Castro. Lúc ấy, ông Fidel Castro nói ông cần có thời gian để hồi phục lại sức khỏe sau một cuộc giải phẫu đường ruột.

Nhưng từ dạo ấy, không thấy ông xuất hiện trước công chúng nữa. Trong một số những hình ảnh được nhà nước Cuba phổ biến, trông dáng dấp của ông Castro có vẻ xanh xao và gầy yếu.

Trong khi đó, theo dự kiến một phái đoàn các nhà lập pháp Mỹ sẽ đến Havana trong ngày thứ Sáu, để thẩm định tình hình tại đây, trong trường hợp có thay đổi lãnh đạo tại đảo quốc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG