Đường dẫn truy cập

Liên Ðoàn Ả Rập hối thúc giải quyết vụ khủng hoảng chính trị Libăng


Ông tổng thư ký Liên Hiệp các Quốc Gia Ả Rập Amr Moussa nói cần phải nỗ lực hơn nữa để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Li Băng.

Theo ông Moussa thì những vấn đề còn sót lại trong cuộc tranh chấp giữa phe Hezbollah thân Syria với chính phủ thân tây phương của thủ tướng Fuad Siniora, có phần chắc sẽ được giải quyết trong những tuần lễ sắp tới.

Ông Moussa lên tiếng hôm thứ năm tại Beirut sau một chuyến đi 3 ngày đến Libăng nhằm thực hiện sứ mạng trung gian hòa giải.

Ông Moussa đề nghị tăng số bộ trưởng trong nội các Libăng, nhưng không chấp nhận cho phe đối lập thân Syria do phe Hezbollah cầm đầu có một túc số bảo đảm họ có quyền phủ quyết.

Ông Moussa cho biết ông sẽ trở lại Li Băng trong mấy ngày tới.

Cuộc khủng hoảng đã bắt đầu khi phe Hezbollah và các đồng minh của họ từ bỏ chức vụ bộ trưởng trong nội các, và đòi được trao thêm quyền bính nhưng yêu sách của họ không được thỏa mãn.

Hàng ngàn người ủng hộ phe Hezbollah đã cắm trại ở lỳ tại trung tâm thủ đô Beirut, đòi chính phủ từ chức. Thủ tướng Siniora đã bác đòi hỏi ấy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG