Đường dẫn truy cập

FBI: Đạo Sĩ Mù Abdel-Rahman đã được đưa vào bệnh viện


Giới chức liên bang Hoa Kỳ cho hay giáo sĩ Omar Abdel-Rahman đã được đưa vào bệnh viện. Nguồn tin này cảnh giác cái chết của ông giáo sĩ người Ai Cập này có thể đưa đến các cuộc tấn công khủng bố trên đất Mỹ.

Ông Rahman, còn được biết đến dưới tên gọi Đạo Sĩ Mù, là nhân vật được các phần tử cực đoan coi là nguồn cảm hứng của họ để thực hiện cuộc tấn công đánh vào Tòa Nhà Thương Mại Thế Giới vào năm 1993. Ông đang thọ án tù chung thân tại Hoa Kỳ.

Trong một bản tin, Cơ Quan Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ nói giáo sĩ Rahman, 68 tuổi, đã được khẩn cấp nhập viện hồi đầu tháng.

Tin do giới truyền thông loan tải trích dẫn các nguồn tin từ các cơ quan công lực, nói rằng hiện không có thông tin đáng tin cậy nào nói rằng một cuộc tấn công sắp sửa xảy ra.

Bản tin của FBI cũng đề cập đến một tuyên bố do al-Qaida phổ biến năm 1998, được coi như tờ di chúc cuối cùng của đạo sĩ Rahman, trong đó ông kêu gọi các ủng hộ viên thực hiện một cuộc báo thù bạo động, nếu ông chết trong thời gian bị Hoa Kỳ giam giữ.

Ông Rahman bị tuyên án tù chung thân vào năm 1995 tại New York về tội là người thôi thúc thực hiện cuộc tấn công đầu tiên nhắm vào Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, và một âm mưu đánh bom nhiều mục tiêu tại thành phố New York.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG