Đường dẫn truy cập

Nghị sĩ Johnson "hồi phục" sau cuộc giải phẫu não


Ông Tim Johnson, một nghị sĩ của đảng Dân Chủ, đang trong tình trạng nguy kịch sau khi trải qua một cuộc giải phẫu não khẩn cấp, khiến cho người ta đồn đoán rằng liệu đảng Dân Chủ sẽ có thể giữ được thế đa số mong manh tại Thượng Viện Hoa Kỳ hay không.

Các giới chức chính phủ cho hay Nghị Sĩ Tim Johnson thuộc đảng Dân Chủ Tiểu Bang South Dakota đã bị xuất huyết não.

Một y sĩ tại trụ sở Quốc Hội nói rằng cuộc giải phẫu đã thành công và ông Johnson đang trong tình trạng phục hồi mà không bị biến chứng.

Nghị sĩ Johnson, 59 tuổi, còn 2 năm nữa mới hết nhiệm kỳ của ông tại Thượng Viện.

Nếu ông không thể tiếp tục nhiệm vụ thì cán cân quyền lực tại Thượng Viện có thể sẽ trở lại với đảng Cộng Hòa, chỉ mới sau khi đảng Dân Chủ vừa thắng được đa số trong các cuộc bầu cử Quốc Hội hồi tháng 11 vừa qua.

Thống Đốc Tiểu Bang South Dakota thuộc đảng Cộng Hòa có thể sẽ đề cử người kế nhiệm ông Johnson nếu tình trạng sức khỏe của ông không cho phép ông tiếp tục nhiệm vụ.

Nếu sự kiện này xảy ra thì Thống Đốc của Tiểu Bang này sẽ có thể đề cử một đảng viên Cộng Hòa vào Thượng Viện để phục vụ trong 2 năm còn lại trong nhiệm kỳ của ông Johnson.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG