Đường dẫn truy cập

VN sẽ thiết lập một cơ quan mới trong Bộ Công An để chống tham nhũng


Chính phủ Việt Nam trong nay mai sẽ thiết lập một cơ quan mới trong Bộ Công an để chống tham nhũng.

Bản tin của Tân Hoa Xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho hay hôm thứ Năm, Ủy ban thường vụ quốc hội đã thông qua pháp lệnh sửa đổi pháp lệnh tổ chức điều tra hình sự năm 2004, trong đó có việc chính thức công nhận Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng là một trong năm cục nghiệp vụ thuộc hệ thống Cơ quan Cảnh sát Điều tra của Bộ Công an.

Cơ quan mới này sẽ chịu trách nhiệm điều tra tất cả các vụ án tham nhũng trên cả nước, ngoại trừ các vụ án bên trong Lực lượng Vũ trang Nhân dân.

Cũng trong phiên họp hôm thứ Năm, Ủy ban thường vụ quốc hội đã đồng ý hủy bỏ quy định về quản chế hành chánh bằng một pháp lệnh sửa đổi pháp lệnh xử lý vi phạm hành chánh năm 2002.

Pháp lệnh mới dự kiến sẽ được thông qua vào tháng giêng năm 2007 và sẽ có hiệu lực ngay từ đầu năm sau khi được Chủ tịch nước công bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG