Đường dẫn truy cập

Ðiều tra: Công nương Diana không bị mưu sát


Kết quả cuộc điều tra của chính phủ Anh về cái chết của Công nương Diana cho thấy cái chết của bà là “một tai nạn thảm khốc” và không liên quan gì đến bất kỳ hành động mưu sát nào.

Ngày hôm nay, bản báo cáo của cuộc điều tra kéo dài 3 năm được công bố tại London cũng cho biết công nương Diana không mang thai lúc bà bị tai nạn xe hơi ở Paris.

Cựu cảnh sát trưởng London, ông John Stevens đã phát biểu trước các phóng viên rằng các nhà điều tra đã không hề giấu diếm thông tin. Ông cho biết ông hài lòng là kết quả cho thấy đây không phải là âm mưu sát hại công nương hay người đồng hành của bà, ông Dodi al-Fayed.

Cái chết của công nương Diana đã mở ra hàng loạt các giả thiết về một vụ mưu sát với lập luận rằng cơ quan tình báo Anh hoặc hoàng gia Anh đã lập mưu sát hại bà bởi quan hệ của công nương Diana với ông Fayed là điều hổ danh cho cả hoàng gia.

Hai người đã thiệt mạng sau khi người tài xế riêng của họ đụng xe trong một đường hầm ở Paris vào tháng 8 năm 1997.

Vào thời điểm đó họ đang cố gắng thoát khỏi những tay săn ảnh đang đeo đuổi họ.

Bản báo cáo cũng qui trách nhiệm cho người lái xe của ông Dodi Fayed, là ông Henri Paul, người cũng đã tử vong trong tai nạn này. Theo bản báo cáo thì ông đã say rượu và lái xe quá nhanh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG