Đường dẫn truy cập

Philippin không cho Hoa Kỳ tạm giam giữ hạ sĩ Smith


Các giới chức Philipin cho hay một tòa án Manila đã khước từ yêu cầu của Hoa Kỳ về việc tạm giam một lính thủy quân lục chiến Mỹ bị phạt tù 40 năm vì tội hãm hiếp một phụ nữ địa phương. Tòa án đã đưa ra phán quyết này ngày hôm nay.

Hoa Kỳ cho rằng hạ sĩ Daniel Smith cần được giam bên phía Hoa Kỳ trong thời gian kháng án.

Yêu cầu về việc giam giữ này dựa trên một thỏa thuận giữa hai nước trong đó qui định rằng quân nhân Hoa Kỳ phục vụ tại Philipin sẽ được phía Hoa Kỳ giam giữ cho tới khi toàn bộ quá trình kháng án được hoàn tất.

Ông Smith đã bị giam trong một nhà tù ở Manila kể từ khi bị kết án vào ngày 4 tháng 12 vừa qua. 3 lính thủy quân lục chiến khác đã được tuyên vô tội trong vụ này.

Ông Smith đã bác bỏ hành vi sai trái của mình. Ông cho hay người cáo buộc ông đã đồng ý quan hệ với ông trong chiếc xe van hồi năm ngoái tại một căn cứ quân sự cũ của Hoa Kỳ ở Vịnh Subic gần Manila.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG