Đường dẫn truy cập

Liverpool sắp đổi chủ


Câu lạc bộ bóng đá Liverpool lừng danh của Anh có thể sắp có chủ nhân mới, sau khi chủ tịch, đồng thời là ngừơi nắm quyền sở hữu lớn nhất của câu lạc bộ này, ông David Moore, mới đây đã đồng ý cho công ty tài chánh Dubai International Capital tiến hành thẩm định sổ sách của câu lạc bộ này để đi đến việc chuyển quyền sở hữu trị giá 450 triệu bảng Anh, tức khỏang trên 880 triệu đôla.

Chủ tịch Moore và tổng giám đốc câu lạc bộ Liverpool, ông Rick Parry, đã cho công ty tài chánh do gia đình Maktoums ở Dubai làm chủ đựơc độc quyền xem xét sổ sách tài chánh của câu lạc bộ này, mặc dù cùng lúc có những đề nghị tương tự từ những nhà tài phiệt tiếng tăm khác, trong đó thương gia George Gillett Jr của Mỹ.

Dư luận tin rằng sẽ không có loan báo chính thức nào về việc chuyển quyền sở hữu câu lạc bộ này đựơc đưa ra trước cuối năm nay, tuy nhiên những diễn biến này đựơc xem như là một dấu hiệu dẫn đến một kết cục thành công của nỗ lực tìm nguồn tài trợ kéo dài suốt 3 năm qua của Liverpool.

Trước đó, trong số những người mong muốn sở hữu câu lạc bộ lừng danh Châu Âu này có cựu thủ tướng Thái Lan, ông Thaksin Shinawatra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG