Đường dẫn truy cập

Bốn người ở Đức có những dấu hiệu bị nhiễm chất phóng xạ


Bốn người tại Đức có liên hệ với một nhân vật quan trọng trong vụ đầu độc cựu gián điệp Nga Alexander Litvinenko đã cho thấy có những dấu hiệu bị nhiễm chất phóng xạ giống như loại đã giết chết ông Litvinenko hồi cuối tháng trước.

Theo nhà chức trách Đức thì 4 người tại Hamburg đã có dính líu hoặc quan hệ với doanh nhân Dmitri Kovtun, người đã gặp ông Litvinenko tại London hôm mùng 1 tháng 11, tức là ngày mà ông Litvinenko ngã bệnh.

Bốn người nói trên, trong đó người vợ củ của ông Kovtun, đã trải qua những cuộc thử nghiệm hôm thứ Hai tại một bệnh viện ở Hamburg.

Theo Cảnh Sát thì phóng xạ từ chất Polonium 210 đã được tìm thấy trong 2 chiếc xe hơi do ông Kovtun sử dụng tại Đức, 3 ngày trước khi ông gặp gỡ ông Litvinenko trong một quán Sushi tại London vào ngày 1 tháng 11.

Ông Kovton, người đã phủ nhận mọi liên quan đến việc đầu độc ông Litvinenko, đã dần dần cho thấy có những triệu chứng nhiễm phóng xạ trên người của ông, và theo tin tức thì ông đã được đưa vào bệnh viện ở Moscow.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG