Đường dẫn truy cập

Trần Thụy Minh: Dòng nhạc Việt từ phương trời Bắc Âu


Cư ngụ ở một nơi xa xôi tận Bắc Âu, chắc hẳn một người viết nhạc như Trần Thụy Minh luôn mong có ngày nào đó những sáng tác của mình sẽ có cơ hội đến với người thưởng thức.

Anh đã thực hiện được một CD mang tựa đề “Tình Khúc Trần Thụy Minh” gồm những ca khúc phổ từ một số thi phẩm mà tác giả là 2 người bạn văn nghệ của anh.

Đó là Dương Kiền, ngoài phần là một luật gia, còn là một nhà thơ được biết đến nhiều tại Việt Nam trước năm 75, hiện cư ngụ cùng thành phố Bergen ở Na Uy với Trần Thụy Minh.

Người kia là Phạm Ngọc, một trong những nhà thơ có nhiều thi phẩm được phổ nhạc nhất tại hải ngoại, hiện cư ngụ tại Hoa Kỳ. CD của bộ 3 thi nhạc sĩ này mang tựa đề Tình Khúc Trần Thụy Minh đã được hoàn tất với sự đóng góp chung của cả ba tâm hồn văn nghệ.

Trong chương trình Nghệ Sĩ Và Đời Sống do Trường Kỳ thực hiện dành cho Trần Thụy Minh hôm nay, chúng tôi sẽ cùng quí vị tìm hiểu thêm về tác giả của dòng nhạc đã chuyên chở những vần thơ của một số thi sĩ bạn đến với người nghe.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG