Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao Ả Rập đến Libăng thảo luận về vụ khủng hoảng chính trị


Các nhà ngoại giao Ả Rập sẽ gặp các nhà lãnh đạo Libăng ngày hôm nay tại Beirut để thảo luận về một đề nghị của Liên Đoàn Ả Rập để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Libăng.

Cố vấn của Tổng Thống Sudan, ông Mustafa Ismail sẽ hội họp với chính phủ và các nhà lãnh đạo đối lập sau cuộc hội đàm với các giới chức Syria tại Damascus.

Tổng Thư Ký Liên đoàn Ả Rập, ông Amr Moussa sẽ cùng với Tổng Thống Sudan tham dự cuộc họp tại Beirut vào ngày mai. Hai nhà lãnh đạo này đã mở các cuộc họp riêng tại Beirut hồi tuần trước.

Hằng trăm ngàn thành viên Hezbollah và những người đồng minh của tổ chức Hồi Giáo Shia này đã tham gia cuộc biểu tình tại trung tâm thủ đô Beirut ngày hôm qua.

Những người biểu tình đòi thành lập một chính phủ đoàn kết quốc gia và dành nhiều quyền hơn cho tổ chức Hezbollah và các đồng minh của họ.

Ông Ismail đã nói với Đài truyền hình Arabiya rằng tất cả mọi phe phái ở Liban đã thoả thuận để Liên Đoàn Ả Rập đứng làm trung gian dàn xếp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG