Đường dẫn truy cập

Chỉ số chứng khoán VN lên tới mức cao kỷ lục


Chỉ số chứng khoán Việt Nam đã lên tới mức cao kỷ lục hôm thứ hai, khi Trung tâm Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh hoạt động trở lại sau khi bị tạm ngưng hôm thứ sáu vì trục trặc kỹ thuật.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết VietNam Index đã tăng gần 4%, lên tới 723,84 điểm.

Thị trường chứng khoán này bắt đầu hoạt động từ tháng 7 năm 2000 và đã tăng hơn 135% trong năm nay, giúp cho Việt Nam trở thành một trong các thị trường phát triển nhanh nhất thế giới trong năm 2006.

Sau khi xảy ra vụ trục trặc hôm thứ sáu, một số các nhà đầu tư và công ty môi giới cho biết họ quan tâm về nạn quá tải của hệ thống giao dịch vì có thêm nhiều công ty bắt đầu niêm yết.

Tuy nhiên, các giới chức quản lý nói rằng hệ thống của họ có khả năng xử lý những vụ giao dịch của khoảng 3000 công ty trong lúc thị trường hiện nay chỉ có hơn 60 công ty.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG