Đường dẫn truy cập

Việt Nam chuẩn bị đối phó với bão Utor


Giới hữu trách Việt Nam đang chuẩn bị ứng phó với bão Utor, tức bão số 10, trong lúc số tử vong vì bão Durian tăng lên tới 94 người. Bản tin hôm thứ hai của hãng thông tấn Pháp cho biết thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ra lệnh cho các bộ, ngành và các tỉnh thành, đặc biệt là các tỉnh ven biển miền trung, triển khai ngay các dự án phòng chống bão.

Ông cũng phái Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đến miền trung để trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão.

Tính đến 4 giờ chiều thứ hai giờ Việt Nam, bão Utor, với sức gió 120 km giờ, đã đến vùng biển cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 630 km về hướng đông Nam. Bão này đang di chuyển theo hướng giữa tây và tây bắc với tốc độ từ 15 đến 20 km giờ.

Trước đó, bão Utor đã thổi qua Philipin, khiến ít nhất 7 người chết hoặc mất tích.

Các chuyên gia thời tiết ở Việt Nam cho biết hiện vẫn còn quá sớm để biết rõ là bão này có đổ bộ vào Việt Nam hay không hay là sẽ giảm cường độ hoặc chuyển hướng thổi tới nơi khác.

Hồi đầu tuần trước, Việt Nam đã phải gánh chịu nhiều thiệt hại vì bão Durian, tức bão số 9.

Theo các số liệu chính thức, thiên tai này khiến 83 người chết, 11 người mất tích, 240 ngàn căn nhà bị hư hại, với thiệt hại vật chất lên tới hơn 400 triệu đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG