Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Libăng tổ chức biểu tình gây áp lực chính phủ


Hàng trăm ngàn người biểu tình do nhóm Hezbollah lãnh đạo đã tụ tập biểu tình ở thủ đô Libăng đòi chính phủ được tây phương hậu thuẫn phải từ nhiệm.

Những người ủng hộ phe đối lập đã đóng đô ở trung tâm Beirut từ ngày 1 tháng này, khiến thủ đô tê liệt.

Người biểu tình kiên quyết không xê dịch cho đến khi nào thủ tướng Fuad Siniora lùi bước trước các yêu sách của họ đòi có một chính phủ đoàn kết quốc gia.

Hôm nay, một lần nữa ông Siniora lại tuyên bố nên mở các cuộc thương nghị, nhưng ông nhấn mạnh rằng ông sẽ không từ chức.

Thủ tướng và phe đa số cầm quyền dưới sự lãnh đạo của người Sunni đã bác bỏ các yêu sách của phe đối lập, tố cáo phe Hezbollah của người Shia là tìm cách tổ chức một cuộc đảo chính sau cuộc chiến tranh 34 ngày chống lại Israel trong năm nay.

Hôm nay, Đức giáo hoàng Benedicto 16 kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị của Lebanon nên đoàn kết vì lợi ích của đất nước.

Ngài cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp giải quyết vụ khủng hoảng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG