Đường dẫn truy cập

Các phần tử tranh đấu Nigeria dọa tiếp tục tấn công các cơ sở dầu hỏa


Các phần tử tranh đấu bạo động Nigeria đang đe dọa mở thêm các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu hỏa sau khi đã bắt cóc 4 công nhân nước ngoài làm việc trong vùng châu thổ Niger.

Tổ chức có tên là Phong Trào Giải Phóng Châu Thổ Niger hôm thứ sáu đã tuyên bố đã thực hiện vụ bắt cóc 3 người Ý, và một người Liban hôm thứ năm. Các tay súng cũng đã hạ sát một người trong vụ tấn công vào một cơ sở xuất khẩu do công ty Agip của Ý kiểm soát.

Các giới chức ngành dầu hỏa Nigeria nói rằng họ đã liên lạc với các tên bắt cóc trong bang Rivers nhằm tìm cách điều đình để chúng trả tự do cho các công nhân.

Các vụ bắt cóc đòi tiền chuộc thường xảy ra trong Châu Thổ sông Niger, nơi mà nhiều người dân đang sống trong cảnh nghèo khó mặc dù đây là khu vực phong phú dầu hỏa.

Các phần tử tranh đấu bạo động cũng đã tấn công nhiều cơ sở dầu khi nhóm này đẩy mạnh chiến dịch nhằm đòi hỏi sự phân phối lợi tức dầu hỏa bình đẳng hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG