Đường dẫn truy cập

Chủ Tịch và Thủ Tướng Trung Quốc được mời đến thăm Nhật Bản


Nhật Bản đã mời hai nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc là Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào và Thủ Tướng Ôn Gia Bảo tới thăm Tokyo trong những tháng sắp tới.

Đề nghị này được đưa ra trong cuộc họp giữa Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Quốc, ông Lý Triệu Tinh, và Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản, ông Taro Aso, ở bên lề hội nghị các nhà lãnh đạo Á Châu được dự trù tổ chức tại Philipinnes nhưng đã bị hoãn lại vì một trận bão đang thổi tới.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nhật Bản cho biết, Bộ Trưởng Ngoại Giao hai nước đã thoả thuận rằng Nhật Bản và Trung Quốc sẽ tổ chức một cuộc họp vào cuối tháng 12 này để thảo luận về những quan điểm khác nhau liên quan tới vai trò của Nhật Bản trong Thế Chiến Thứ Hai.

Hai bên vẫn chưa quyết định là sẽ hội họp với nhau tại Tokyo hay Bắc Kinh.

Quá khứ quân phiệt của Nhật Bản trong thời chiến và những tranh chấp liên quan tới lãnh thổ và tài nguyên thiên nhiên là những nguyên do chính gây ra va chạm giữa Trung Quốc và Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG