Đường dẫn truy cập

Phi thuyền con thoi Discovery sẽ được phóng lên không gian hôm nay


Cơ quan không gian NASA của Hoa Kỳ vẫn còn dự tính thực hiện cuộc phóng phi thuyền con thoi Discovery ngày hôm nay mặc dầu chỉ có 30% cơ may thành công.

Các chuyên gia của cơ quan NASA nói rằng, mây thấp, gió mạnh, và mưa lẻ tẻ tại địa điểm phóng ở Florida có thể khiến phải hoãn lại cuộc phóng. Cơ may thành công có thể gia tăng lên 40% vào ngày mai, Chủ Nhật.

Việc phóng phi thuyền này được dự trù vào tối Thứ Tư vừa qua đã bị hủy bỏ vì mây thấp tại Trung Tâm Không Gian Kennedy.

Cơ quan NASA muốn thời tiết trong sáng để các máy thâu hình theo dõi phi thuyền trong lúc cất cánh và để giảm bớt nguy hiểm cho các phi tiêu của phi thuyền con thoi trong trường hợp xảy ra sự cố phải đáp xuống khẩn cấp.

Đây là vụ phóng ban đêm được trù hoạch lần đầu tiên kể từ năm 2002 tới nay. Các vụ phóng ban đêm bị cấm sau khi xảy ra tai nạn cho phi thuyền con thoi Columbia làm tất cả 7 phi hành gia thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG