Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Đức tìm thấy dấu vết phóng xạ tại một chung cư ở Hamburg


Cảnh sát Đức cho hay họ đã tìm thấy dấu vết của chất phóng xạ tại một địa điểm có liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên Nga, ông Alexander Litvinenko.

Hôm nay, cảnh sát nói rằng, họ đã tìm thấy dấu vết phóng xạ tại một tòa nhà chung cư ở Hamburg có liên quan tới doanh nhân Nga, ông Dmitri Kovtun.

Ông Kovtun đã gặp ông Litvinenko tại London vào ngày mùng 1 tháng 11, ngày mà cựu điệp viên cơ quan KGB này bị đau vì bị đầu độc bằng chất phóng xạ.

Tin cho biết, bệnh tình của ông Kovtun đang trong tình trạng nguy kịch vì bị đầu độc bằng chất phóng xạ. Tuy nhiên, luật sư của ông phủ nhận nguồn tin đó và nói rằng tình trạng sức khỏe thân chủ của ông bình thường.

Ông Litvinenko qua đời gần ba tuần lễ trước đây vì chất phóng xạ polonium 210.

Trong một tuyên bố trên giường bệnh trước khi qua đời, ông Litvinenko tố cáo Tổng Thống Vladimir Putin của Nga là đã ra lệnh ám sát ông. Các giới chức Điện Kremlin phủ nhận tin cho rằng họ nhúng tay vào cái chết của ông Litvinenko.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG