Đường dẫn truy cập

Thủ lĩnh nhóm Hezbollah tuyên bố biểu tình sẽ tiếp diễn ở Libăng


Thủ lĩnh nhóm chủ chiến Shia Hezbollah cho biết các cuộc biểu tình ở Beirut sẽ vẫn tiếp diễn cho đến khi nào chính phủ Li Băng được Hoa Kỳ hậu thuẫn thay đổi để cho tiếng nói của phe đối lập có sức mạnh hơn.

Ông Hassan Nasrallah đã phát biểu như vậy trước đám đông người biểu tình ở thủ đô qua một đường truyền video trực tuyến tối hôm qua. Ông hối thúc những người ủng hộ quay trở lại biểu tình trên các đường phố để tăng áp lực lên Thủ tướng Li Băng Fuad Siniora.

Ông Nasrallah đã loại bỏ khả năng sử dụng vũ lực.

Trước đó, ông Siniora đã kêu gọi đối thoại để tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng. Ông đã ở lại văn phòng ở Beirut kể từ khi các cuộc biểu tình do nhóm Hezbollah cầm đầu diễn ra từ cuối tuần trước.

Thủ tướng Siniora đã khước từ các yêu sách của nhóm đối lập đòi được trao nhiều quyền hơn và thành lập một chính phủ đoàn kết, và ông cũng cương quyết sẽ không từ bỏ quyền lực.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG