Đường dẫn truy cập

Ai Cập trục xuất 10 công dân Châu Âu


Các giới chức Ai Cập cho hay họ đã trục xuất 10 người Châu Âu bị cáo buộc là thành viên của một ổ khủng bố Hồi Giáo.

Nhà chức trách Ai Cập nói 8 công dân Pháp và 2 công dân Bỉ đã bị trục xuất trong ngày thứ Năm, và hộ tống lên một chuyến bay trực chỉ Bruxelles.

Ai Cập vẫn đang cầm giữ một công dân Mỹ và một người Pháp khác, cũng bị tố cáo là thành viên của ổ khủng bố liên hệ. Vẫn theo nguồn tin của chính phủ Ai Cập, nhiều công dân các nước Ả Rập cũng có chân trong ổ khủng bố này.

Một giới chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho hay là một nhà ngoại giao Hoa Kỳ đã đi thăm người Mỹ bị giam giữ, và nói ông này được đối xử tốt.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Sean McCormack, nói Hoa Kỳ hy vọng người Mỹ đang bị giam giữ sẽ được thực thi tất cả các quyền của mình chiếu theo luật pháp Ai Cập, và rằng Cairo sẽ tiếp tục cho phép Hoa Kỳ tiếp xúc với ông trong những ngày sắp đến.

Hồi đầu tuần, chính phủ Ai Cập loan báo ổ khủng bố liên hệ đang ra sức tuyển mộ các phần tử Hồi giáo cực đoan để thực hiện các hành động khủng bố tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG