Đường dẫn truy cập

Ðại Tướng Craddock lên nắm quyền chỉ huy lực lượng NATO ở Châu Âu


Ðại Tướng Bantz Craddock thuộc Lục Quân Mỹ đã lên nắm quyền chỉ huy các lực lượng NATO ở Châu Âu, thay thế Đại Tướng Thủy Quân Lục Chiến James Jones, trong chức vụ Tư Lệnh Tối Cao các Lực Lượng vũ trang của liên minh này.

Lễ bàn giao đã diễn ra tại Bộ Chỉ Huy của Tổ Chức Minh Ước Bắc Đại Tây Dương đặt tại thành phố Mons ở Bỉ, cách Bruxelles khoảng 60 km về hướng Nam.

Đại Tướng Craddock nắm quyền chỉ huy toàn bộ các lực lượng NATO ở Châu Âu và lực lượng gồm ít nhất 49 ngàn quân của liên minh đang có mặt tại Afghanistan và các nước vùng Balkans.

Theo truyền thống, vị Tư Lệnh chỉ huy toàn bộ lực lượng NATO là một sĩ quan Mỹ, trong khi Tổng Thư Ký của liên minh NATO được chọn trong số đại diện các nước Châu Âu có chân trong liên minh.

Trước đây, Tướng Craddock đứng đầu Bộ Tư Lệnh miền Nam của Hoa Kỳ đặt tại Miami. Trong chức vụ này, nhiệm vụ của ông gồm việc giám sát trại tù của Hoa Kỳ đặt tại Vịnh Guantanamo bên Cuba.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG