Đường dẫn truy cập

VN bắt được con rùa thuộc một trong các giống rùa có nhiều nguy cơ tuyệt chủng nhất thế giới


Các nhà khoa học ở Việt Nam loan báo rằng họ đã bắt được một con rùa thuộc một trong các giống rùa có nhiều nguy cơ tuyệt chủng nhất thế giới.

Bản tin hôm thứ sáu của hãng thông tấn AP trích lời các nhà nghiên cứu thuộc Chương trình Rùa Á châu (Asia Turtle Program) cho biết họ bắt được con rùa thuộc giống rùa Ao hồi cuối tháng 11 ở tỉnh Quảng Nam.

Giống rùa có tên khoa học là Mauremys anNamensis này chỉ có ở những vùng đất thấp tại miền trung Việt Nam và nằm trong danh sách 25 giống rùa có nhiều nguy cơ tuyệt chủng nhất thế giới của Liên hiệp Bảo tồn Thế giới (World Conservation Union).

Tuy thỉnh thoảng vẫn được tìm thấy ở chợ và các cửa tiệm bán động vật nuôi kiểng, nhưng đây là lần đầu tiên trong vòng 65 năm các nhà nghiên cứu bắt được giống rùa đặc hữu và quí hiếm này từ nơi hoang dã.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG