Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Palestine: Không thừa nhận Israel


Thủ tướng Palestine, ông Ismail Haniyeh, cho biết chính phủ do phe Hamas của ông lãnh đạo sẽ không bao giờ thừa nhận Israel và sẽ tiếp tục kháng cự cho tới khi nào người Palestine giải phóng Jerusalem.

Ông Haniyeh tuyên bố như thế trong bài diễn văn đọc trước các tín đồ Hồi giáo ở Tehran sau lễ cầu nguyện ngày thứ sáu.

Ông đã đến Tehran ngày hôm qua để thực hiện chuyến viếng thăm 4 ngày, trong đó có các cuộc họp với lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khameni và tổng thống Mahmoud Ahmadinejad.

Iran là một nước chính ủng hộ cho Hamas và đã cung cấp 120 triệu đô la viện trợ cho chính phủ Palestine để bù vào khoản thiếu hụt phát sinh từ việc các nước Tây phương ngưng viện trợ.

Các nước Tây phương thực hiện hành động này sau khi Hamas lên nắm quyền hồi tháng 3 để đòi nhóm chủ chiến này thừa nhận Israel và chấp nhận những thỏa thuận lâm thời giữa Israel và Palestine.

Hiến chương của Hamas có ghi rõ chủ trương tiêu diệt Israel. Hoa Kỳ, Liên hiệp Âu Châu và Israel xem nhóm này là một tổ chức khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG