Đường dẫn truy cập

Hội nghị quốc tế về cúm gia cầm tại Mali


Hội nghị quốc tế về cúm gia cầm đã diễn ra tại Mali hôm thứ Tư trong khi người ta lo sợ rằng việc thiếu tài trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh này có thể dẫn đến một cơn đại dịch.

Các chuyên gia từ 100 quốc gia trên thế giới đã yêu cầu các nước hảo tâm và các giới chức y tế phải có nhiều nỗ lực hơn nữa để ngăn chận sự lây lan của cúm gia cầm, nhất là tại Châu Phi. Loại vi rút hiểm nghèo H5N1 đã được phát hiện tại 8 quốc gia ở châu Phi kể từ tháng Hai năm nay.

Theo ước tính được ghi trong bản phúc trình của Ngân Hàng Thế Giới thì cần phải có 1 ngân khoản lên đến 1 tỉ 500 triệu đô la cho công tác phòng chống cúm gia cầm trong vài năm tới đây, và 1/3 trong số tiền này nên được dành cho miền Nam sa mạc Sahara của châu Phi.

Các chuyên gia thú y nói rằng Châu Phi là nơi có nhiều nguy cơ bị cúm gia cầm tấn công vì châu lục này thiếu những dịch vụ thú y tân tiến như các nước đã phát triển.

Cũng theo phúc trình của Ngân Hàng Thế Giới thi cúm gia cầm đã làm chết hoặc khiến cho các chuyên gia y tế phải tiêu hủy khoảng 250 triệu gia cầm trong 3 năm qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG