Đường dẫn truy cập

Anh xem cái chết của điệp viên Litvinenko như một vụ ám sát


Các thám tử của Anh tại Moscow điều tra về vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Alexander Litvinenko đã chứng kiến cuộc thẩm vấn 1 trong 2 người Nga vốn có tiếp xúc với nạn nhân trước khi ông ngã bệnh.

Cuộc thẩm vấn doanh nhân Dimitri Kovtun đã diễn ra hôm thứ Tư tại Moscow trong khi nhà chức trách Anh loan báo rằng họ đã xem cái chết của ông Litvinenko như là một vụ sát nhân.

Nhà chức trách Anh cũng nói rằng những dấu vết phóng xạ đã được tìm thấy tại Đại Sứ Quán Nga ở London, tuy nhiên mức độ phóng xạ này không gây đe dọa cho công chúng.

Ông Kovtun và 1 nhân chứng quan trọng khác là Andre Lugovoi đã gặp gỡ ông Alexander Litvinenko tại London vào ngày 1 tháng 11. Ông Litvinenko đã bị chết 3 tuần lễ sau đó vì bị đầu độc bằng phóng xạ.

Một luật sư có liên quan đến vụ này nói rằng các nhà điều tra Nga đã thẩm vấn ông Kovtun trước sự hiện diện của các thám tử Anh tại cùng 1 bệnh viện mà ông Lugovoi đã được khám nghiệm để xem có bị nhiễm phóng xạ hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG