Đường dẫn truy cập

Các vụ tấn công ở miền nam Thái Lan làm thiệt mạng ít nhất 6 người


Giới hữu trách Thái Lan cho hay các vụ bắn súng và đánh bom rải rác ở khu vực miền nam của nước này đã giết hại ít nhất 6 người và khiến một số người khác bị thương.

Người đàn ông đã bị bắn chết trong một vụ bắn súng trên xe chạy qua. Trong một vụ tấn công khác, cũng ở tỉnh Yala, một binh sĩ đã thiệt mạng và hai binh sĩ khác bị thương khi một quả mìn bẫy phát nổ gần chiếc xe của họ.

Giới hữu trách cho hay tại tỉnh Pattani, những kẻ bị tình nghi là phần tử tranh đấu đã giết hại 2 cảnh sát trong một vụ mai phục.Tại các nơi khác, hai phần tử vũ trang đã uy hiếp khách hàng tại một cửa hàng rau quả ở tỉnh Narathiwat và giết hại chủ cửa hàng.

Pattani, Narathiwat và Yala là 3 tỉnh miền nam nơi có đa số người Hồi giáo sinh sống. Hơn 1800 người đã thiệt mạng trong khu vực này kể từ khi các cuộc nổi dậy bắt đầu nổ ra hồi tháng 1 năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG